Shigatsu wa kimi no uso Live Action (2016)

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em

Full (122 phút) | Tình Cảm, Tâm Lý | Vietsub,Âm Thanh Gốc
0/5.0
0 Votes

Shigatsu wa kimi no uso Live Action - Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em

Kosei Arima từ năm 8 tuổi đã nổi lên như một hiện tượng giữa giới âm nhạc cổ điển Nhật Bản. Với biệt danh "Máy đo nhịp", "Robot đánh đàn", cậu bé có khả năng đánh đúng và chuẩn xác mọi bản nhạc. Kosei nhanh chóng trở thành nghệ sĩ piano trẻ tuổi đầy thực lực và đáng gờm trong mắt các bạn đồng trang lứa.

Ít ai biết rằng, tài năng của Kosei có được là nhờ những ngày thơ ấu tôi luyện vất vả dưới sự giám sát của người mẹ nghiêm khắc. Những năm tháng ấy, mẹ của Kosei đang trong cơn bạo bệnh. Với niềm tin mẹ sẽ vui và khoẻ lại nếu mình tiến bộ, cậu bé tám tuổi gạt bỏ những thú vui trẻ thơ khác, bất đắc dĩ trở thành thần đồng âm nhạc để mẹ yên lòng.

Tuy nhiên, sau đó ít lâu mẹ cậu qua đời, để lại cho Kosei cú sốc quá lớn. Từ đó cậu không còn nghe thấy tiếng đàn của mình nữa dù thính giác của cậu không có bất kỳ vấn đề gì. Kosei buộc phải chấp nhận để tài năng âm nhạc lụi tàn ở tuổi mười hai.

Khi học đến cấp ba, Kosei gần như không còn chạm vào piano nữa. Thế nhưng trong một buổi chiều tháng tư, Kosei đã gặp gỡ Kaori Miyazono (Suzu Hirose).

Kaori là một nữ nghệ sĩ violin tự do, học cùng trường với Kosei. Một nghệ sĩ piano bài bản, quy tắc như Kosei và một nàng Kaori nghịch ngợm, tuỳ hứng lại trở thành nam châm trái dấu hút nhau, họ nhanh chóng trở thành bạn tri âm. Kaori luôn tìm đủ mọi cách kéo Kosei đến những cuộc trình diễn âm nhạc, hết lần này đến lần khác đem cậu lên sân khấu để đệm đàn cho phần thi của mình.

Dần dà, Kosei lấy lại niềm đam mê được lướt tay trên những phím đàn, đồng thời phần tố chất vượt trội của cậu một lần nữa lại gây chú ý trong giới nhà nghề. Cùng với sự ủng hộ của Kaori và hai người bạn thân Tsubaki Sawabe (Anna Ishii), Ryota Watari (Taishi Nakagawa), Kosei đã quay trở lại con đường âm nhạc và tiếp tục ước mơ trở thành nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Thế nhưng đó cũng là lúc cậu phát hiện ra bí mật lớn nhất của nàng tri kỷ Kaori.

Hoá ra Kaori mắc bệnh nan y và không còn sống được quá lâu. Kaori quyết định dành thời gian sống ít ỏi để giúp thần tượng của mình từ ngày bé, Kosei Arima quay trở về với âm nhạc. Từ đó cô nàng đã lên kế hoạch làm quen, tạo cơ hội thuyết phục Kosei đánh đàn trở lại.

Đến lúc hoàn thành mong muốn, Kaori cũng yên lòng ra đi. Kosei sau này mỗi khi nhắc đến tháng tư đều nhớ về Kaori và những lời nói dối đã làm thay đổi cuộc đời của cậu. Khi Kaori thú nhận lời nói dối và Kosei mãi mãi xem cô gái này là mối tình đầu đau đớn nhất trong đời.

Xem Nhiều Trong Ngày