Danh sách từ A-Z
Ấn Quỷ Trailer
Xem phim

Ấn Quỷ

The Unholy

99 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Evan Spiliotopoulos

Diễn viên: N/A

Thể loại: Phim Hành Động

0/ 5 0 lượt
SV3.PRO:

Nếu gặp lỗi Unable to load source. Reload page! , vui lòng click vào Reload page! để load lại video.

Nội dung phim

Ấn Quỷ – The Unholy là bộ phim thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên của Mỹ do đạo diễn Evan Spiliotopoulos viết kịch bản đồng sản xuất và chỉ đạo, dựa trên cuốn tiểu thuyết được phát hành vào năm 1983 – Shrine của James Herbert. Bộ phim được sản xuất bởi Sam Raimi với nhà sản xuất Ghost House Pictures, tác phẩm có sự tham gia của các diễn viên Jeffrey Dean Morgan, Katie Aselton, William Sadler, Diogo Morgado, Cricket Brown, Cary Elwes.

Lúc đầu bộ phim có tựa đề là Shrine (Đền thờ), dự án đã được công bố vào tháng 12 năm 2018 với Sony Pictures và xác nhận chuyển thể từ tiểu thuyết cùng lên của Herbert. Bộ phim chính thức được công chiếu vào ngày 2 tháng 4 năm 2021 bởi Sony Pictures Releasing.

Phim xoay quanh cô gái khiếm thính Alice tại một thị trấn nhỏ thuộc vùng New England. Một ngày nọ, cô bỗng nhiên có thể nghe, nói như bình thường và có được năng lực chữa bệnh cho mọi người. Hàng trăm nghìn người từ khắp đất nước đổ về chứng kiến phép màu của cô. Trong số này, nhà báo Gerry Fenn muốn thực hiện một phóng sự để cứu vãn sự nghiệp. Song, hàng loạt những sự kiện kinh hoàng xảy ra khiến ông dần nhận ra thế lực ma quỷ thật sự đứng sau lưng cô gái trẻ.

Nội dung phim Ấn Quỷ

Bộ phim xoay quanh cựu nhà báo nổi tiếng Fenn hiện đang thất nghiệp vì dính vào vụ bê bối làm phóng sự giả để câu view. Và cô bé Alice bị câm điếc bẩm sinh từ nhỏ hiện đang sống tại một thị trấn ven.

Alice là trẻ mồ côi và được bác mình – một Đức Cha nuôi nấng từ lúc còn nhỏ. Những người sống trong thị trấn của cô bé rất sùng đạo, nên khi có tin Alice nhờ Đức mẹ Maria mà nói được cô bé đã trở thành đức tin của hàng trăm người xung quanh vùng và hàng triệu người trên cả nước.

Sự kỳ diệu đó không mang lại những niềm vui được bao lâu, khi nhà báo Fenn dần nhận ra những điều kỳ lạ liên tục xuất hiện sau sự kiện này, nhất là sau khi ông nghe được lời cảnh báo đến từ bác của Alice về quỷ dữ Satan.

Âm thanh và hình ảnh trong phim

Ấn Quỷ khai thác tối đa những khung hình tối và tương phản với ánh sáng, nhằm tạo cảm giác ám ảnh và đáng sợ cho quỷ dữ đội lốt thiên thần, bên dưới những ánh nến và đèn với gam màu vàng trầm tối ma mị. Bối cảnh của phim được sắp xếp và dàn dựng rất hợp lý. Tuy vậy tạo hình của quỷ dữ chưa thực sự ấn tượng, nhiều phân cảnh kỹ xảo còn được làm quá lố, điều này phần nào khiến khán giả bị cắt dòng cảm xúc lúc theo dõi phim.

Về phần âm thanh, bộ phim đã xử lý rất tốt về tiếng động, phân bổ các hướng tạo nên cảm giác chân thật và dễ gây giật mình hơn. Nhờ đó mà những pha hù doạ thêm phần đáng sợ và ám ảnh.

Thông điệp từ Ấn Quỷ

Ấn quỷ được đầu tư khá bài bản và chỉnh chu về phần kịch bản khi xoay quay vấn đề tôn giáo. Dù không sử dụng nhiều tầng ngôn ngữ nhưng đạo diễn vẫn mang đến bối cảnh của những nhân vật vô cùng sùng đạo, sống chết vì đạo và tin tưởng vào bất cứ điều gì mà người họ cho là hiện thân của Đức Mẹ nói. Có thể thấy được mặt trái của niềm tin mù quáng, có thể khiến con người bị lợi dụng cho những mục đích xấu xa.

Bộ phim cũng truyền tải tới người xem thông điệp khi đón nhận vấn đề nào đó cần xem xét nhiều khía cạnh để có cái nhìn khách quan nhất. Không phải ai xấu thì mãi là người xấu, và cũng không phải ai tốt thì sẽ mãi tốt đẹp. Cách nhìn nhận của chúng ta sẽ dẫn đến những hành động đúng hoặc sai lầm.

Cách kể chuyện của bộ phim cũng khá đơn giản, không có nhiều tình tiết khúc mắc. Diễn biến của phim dễ dàng đoán biết, cú twist cuối cùng cũng không gây nhiều bất ngờ, tuy nhiên các tình tiết được sắp xếp hợp lý và vẫn tạo được điểm nhấn cần thiết. Tuy nhiên cách giải quyết vấn đề quá đơn giản và chưa thuyết phục khiến nhiều khán giả hụt hẫng.

Yếu tố kinh dị trong phim cũng khá nhẹ nhàng, nếu bạn lần đầu xem phim kinh dị có thể sẽ bị giật mình và rợn người. Còn với những khán giả là fan của dòng kinh dị thì sẽ thấy rất bình thường. Kết hợp với yếu tố tôn giáo của bộ phim cũng mang đến nhiều bối cảnh ma mị và đáng suy ngẫm.

Mở rộng...
Contact : [email protected]
Ephim.net là website xem phim HD Vietsub online được tổng hợp và sưu tầm trên Internet.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trên trang web này.
Disclaimer: This site does not store any files on its server. All contents are provided by non-affiliated third parties.