Danh sách từ A-Z
Lâu Đài Di Động Của Howl Trailer
Xem phim

Lâu Đài Di Động Của Howl

Howl’s Moving Castle

119 phút

Quốc gia: Nhật bản

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Diễn viên: N/A

Thể loại: Phim Hoạt Hình

0/ 5 0 lượt
SV3.PRO:

Nếu gặp lỗi Unable to load source. Reload page! , vui lòng click vào Reload page! để load lại video.

Nội dung phim

Lâu đài di động của Howl – Howl’s Moving Castle là bộ phim hoạt hình nhật bản ra mắt vào năm 2004 được phù thuỷ Miyazaki Hayao của Studio Ghibli kiêm biên kịch và đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Diana Wynne Jones. Từ đầu đạo diễn của bộ phim là Mamoru Hosoda – đạo diễn 2 phim trong loạt phim Digimon – nhưng ông đã đột ngột rời dự án, lúc đó Miyazaki đã về hưu nhưng phải đứng ra nhận vai trò đạo diễn.

Phim được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Venice vào ngày 5 tháng 9 năm 2004, còn ngày 20 tháng 11 năm 2004 công chiếu tại các rạp nội địa. Bộ phim thu về khoảng 231,7 triệu đô trên toàn thế giới, để trở thành một trong những phim thương mại Nhật thành công nhất trong lịch sử. Sau đó, phim được Peter Docter thuộc hãng Pixar chuyển thể qua tiếng Anh và công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ bởi hãng Walt Disney. Các thị trường khác như Canada, Úc và Anh ngay sau đó. Bộ phim nhận đề cử giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất tại lần trao giải thứ 78 năm 2006.

Tiểu thuyết của Wynne Jones đã cho phép đạo diễn Miyazaki kết hợp hình tượng cô gái trẻ gan dạ và một bà lão thành một cá tính duy nhất cho nhân vật nữ chính của phim – Sophie. Bộ phim bắt đầu với hình dáng cô thợ làm mũ 18 tuổi và sao đó bị lời nguyền của mụ phù thuỷ già biến thành bà lão 90 với mái tóc bạc trắng. Lúc đầu cô rất sợ hãi và lo lắng về sự biến đổi đột ngột này, nhưng sau đó cô đã dần chấp nhận sự thật như là cách để giải phóng mình khỏi ám ảnh tâm lý, sợ hãi và ngại ngùng. Lời nguyền này cũng là một cơ hội may mắn giúp cô bắt đầu khám phá những chuyến phiêu lưu mới, và có cơ hội được làm việc trên chiếc lâu đài di động của Howl.

Với những người lớn tuổi, Lâu đài di động của Howl có thể mang lại những cảm xúc ấm áp vì bộ phim thiên về tình cảm gia đình về tình yêu và tình bạn đẹp. Điểm đặc biệt của bộ phim là không có người xấu hay các nhân vật phản diện như trong My Neighbor Totoro, kể cả mụ phù thuỷ ở vùng đất chết hay Madame Suliman, điều này cũng đúng với tiêu chí của hãng Ghibli. Họn mang đến  niềm tin rằng chỉ có những người tốt lầm đường lạc lối chứ không hề có kẻ xấu thực sự tư tâm hồn.

Để làm được điều này, đạo diễn Hayao Miyazaki đã phải rất đắn đo để thay đổi hình tượng và cắt bỏ đi một vài nhân vật trong cuốn tiểu thuyết gốc cùng tên. Nhân vật Howl, dưới góc nhìn của người theo chủ nghĩa hoà bình như nhà làm phim Hayao thì thay vì trốn tránh, anh đã chiến đấu để ngăn chặn chiến tranh. Bộ phim cũng đã tái hiện chân thật cuộc chiến tranh Iraq trong nhiều phân cảnh khác nhau.

Qua những cuộc chiến giữa các vương quốc trong phim, ông cũng muốn ngụ ý rằng chiến tranh chỉ mang lại tang thương, chết chóc và nước mắt. Ông gửi gắm ước muốn của riêng mình khi hoàng tử Justin trở lại và mọi cuộc chiến trong phim đều có thể kết thúc trong hoà bình.

Có thể nói, đạo diễn Miyazaki Hayao đã rất thành công khi truyền tải những thông điệp ý nghĩa từ tiểu thuyết vào bộ phim. Lâu đài di động của Howl phù hợp với mọi lứa tuổi, bộ như khúc ca nhẹ nhàng ru người xem đi vào những giấc mơ và đôi khi lại phản ánh thực tại một cách trần trụi.

Mở rộng...
Contact : [email protected]
Ephim.net là website xem phim HD Vietsub online được tổng hợp và sưu tầm trên Internet.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trên trang web này.
Disclaimer: This site does not store any files on its server. All contents are provided by non-affiliated third parties.