Danh sách từ A-Z
Robot Đại Chiến : Bumblebee Trailer
Xem phim

Robot Đại Chiến : Bumblebee

114 phút

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Travis Knight

Diễn viên: N/A

Thể loại: Phim Hành Động

0/ 5 0 lượt
SV3.PRO:

Nếu gặp lỗi Unable to load source. Reload page! , vui lòng click vào Reload page! để load lại video.

Nội dung phim

Robot đại chiến : Bumblebee là bộ phim điện ảnh khoa học viễn tưởng của Mỹ được phát hành năm 2018, tập trung vào nhân vật cùng tên thuộc thương hiệu Transformers. Đây là phần phim thứ 6 thuộc loạt phim người đóng của Transformers và cũng là phần tiền truyện của bộ phim Transformers năm 2007.

Bumblebee do Travis Knight chịu trách nhiệm chỉ đạo với Christina chắp bút cho phần kịch bản. Phim có sự tham gia diễn xuất của Hailee Stein, John Cena, Jorge Lendeborg Jr và Pamela Adlon. Đây cũng là phần phim Transformers đầu tiên mà Michael Bay không ngồi vào ghế đạo diễn, dù thế ông vẫn đảm nhiệm vai trò sản xuất phim.

Quá trình quay phim bắt đầu từ 31 tháng 7 năm 2017 tại Los Angeles và San Francisco, bang California. Bumblebee được công chiếu vào ngày 21 tháng 12 năm 2018 tại Mỹ cũng như ở Việt Nam.

Với những fan của Michael Bay hay đã xem nhiều phim của ông thì có lẽ sẽ hơi ngạc nhiên khi xem bộ phim Bumblebee, bởi số lượng robot trong phim không quá nhiều, chỉ tầm khoảng 4 đến 5 con robot. Cảnh cháy nổ và đánh nhau ít hơn hẳn so với các phần phim khác, tập trung vào câu chuyện tình bạn giữa Bumblebee và Charlie. Cốt truyện của Bumblebee không có nhiều tình tiết xoắn não, phù hợp với những ai thích giải trí nhẹ nhàng.

Dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt về cách tiếp cận của Travis Knight và Michael Bay là cách tiếp cận và khai thác cốt truyện theo chiều hướng giải trí. Michael Bay được cho là trộn lẫn mọi thứ với nhau, làm mạch phim rối rắm và khó hiểu, chẳng để lại điểm nhấn nào đặc biệt. Với bộ phim Bumblebee của đạo diễn Travis Knight, bộ phim cũng không phải quá sâu sắc nếu xét về mảng tâm lý, nhưng vẫn để lại nhiều điểm nhấn và mạch phim tưới mới, dễ xem hơn so với các anh em trong cùng series.

Trong phim, Bumblebee – phần ngoại truyện của Transformers xoay quanh chàng robot dễ thương Bumblebee. Thủ lĩnh Optimus Prime đã gửi Bee xuống trái đất sau khi hành tinh Cybertron bị huỷ diệt sau trận chiến tàn khốc giữa phe Autobot và phe Deception. Cậu đã bị một Deception đánh trọng thương, sau đó phải ẩn náu tại một gara xe hơi cũ. Cậu đã vô tình gặp Charlie Watson tại đây, cả hai kết bạn và cùng nhau lẩn trốn, vượt qua sự truy đuổi của con người cũng như phe Deception.

Bộ phim được đánh giá là nhỏ hơn khá nhiều lần so với Michael Bay, đây cũng là điểm đáng chú ý đầu tiên của bộ phim. Kinh phí nhỏ, quy mô cũng nhỏ, các chú robot cũng được resize lại khá nhiều nên dễ phân biệt hơn. Nhiều khán giả đánh giá, nếu đây là phim của Michael Bay thì thực sự người viết chẳng thể nào phân biệt được đâu là địch đâu là người nhà, mà chỉ có thể biết một số nhân vật nổi bật và một mớ những robot khổng lồ xông vào đánh nhau loạn xạ. Cách tiếp cận này giúp khán giả có đủ thời gian để tìm hiểu nhân vật và bắt kịp cốt truyện trước khi quy mô nó được nới rộng.

Nhân vật Bumblebee được đạo diễn khai thác nhiều khía cạnh khác nhau nhằm lấy lòng fan. Bee được xây dựng trong phim là chú robot có cá tính và dễ thương sau khi kết bạn với Charlie. Những phân cảnh nói chuyện, biểu hiện cảm xúc của cả hai rất hài hước và gần gũi. Cũng vì lớp nhân vật được giới hạn mà mối quan hệ cũng như diễn biến tâm lý của họ có không gian để phát triển.

Đây là điểm mà nhiều loạt phim Transformers không có được : sợi dây gắn kết giữa robot và con người. Nếu bạn đang mong đợi một dàn robot với những trận chiến đầy máu lửa thì có lẽ bạn sẽ hơi thất vọng với Bumblebee.

Ngoài nhân vật Bee đáng yêu, thể hiện tâm lý một cách mượt mà thì nhân vật Charlie cũng được xây dựng khá tốt. Đằng sau cô là một mớ rắc rối về gia đình, nỗi sợ, đánh mất chính mình, mất phương hướng và cô đơn,…được truyền tải một cách trọn vẹn và chi tiết thông qua tình bạn của Charlie và Bumblebee.

Các nhân vật phụ của phim không chỉ là thoáng qua mà cũng được tạo điểm nhấn riêng biệt trong phim. Hành trình giải cứu thế giới của cô gái dũng cảm Charlie được giúp sức bởi bạn bè và gia đình, từ đó sự đoàn kết giữa các nhân vật giúp bộ phim thêm gần gũi với khán giả.

Tuy vậy, phim cũng không thể nào tránh khỏi việc có một số điểm trừ như cốt truyện của phim không thực sự mới mẻ. Tuy nhiên, khán giả có lẽ không để ý nhiều đến một cốt truyện an toàn sau loạt phim hoành tráng nhưng lại nhạt nhoà và không để lại bất cứ dấu ấn sâu đậm nào. Bộ phim cũng có nhiều phân cảnh phi logic dễ nhận ra, dù bạn không phải là người quá kỹ tính.

Để bù đắp lại, Bumblebee cố gắng bù đắp bằng việc thêm vào các chi tiết hài hước. Sự hài hước của phim tập trung từ nhân vật chính Bumblebee dễ thương, nên nếu nói rằng nhân tố cứu cánh của bộ phim là Bee thì cũng không có gì quá đáng.

Mở rộng...
Contact : [email protected]
Ephim.net là website xem phim HD Vietsub online được tổng hợp và sưu tầm trên Internet.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trên trang web này.
Disclaimer: This site does not store any files on its server. All contents are provided by non-affiliated third parties.